Khởi công khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Ðịnh: Chuẩn bị hạ tầng đón sóng đầu tư

Ngày 27.9, Khu Công nghiệp, Ðô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Ðịnh đặt những viên đá khởi công tại địa bàn xã Canh Vinh (huyện Vân Canh). Ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Ðịnh, đơn vị phát triển Khu Công nghiệp, Ðô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Ðịnh, khẳng định: Ðây là sự kiện hết sức quan trọng, mở ra một triển vọng lớn về thu hút đầu tư vào tỉnh Bình Ðịnh.

 07/03/2021 00:00:00 |  660

Khởi công khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Ðịnh: Chuẩn bị hạ tầng đón sóng đầu tư

Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

     Ông Nguyễn Văn Lăng cho biết: Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định có tổng diện tích 1.425 ha, thuộc phân khu 7 Khu kinh tế Nhơn Hội, bao gồm khu công nghiệp, khu dân cư, tái định cư, với mức đầu tư dự kiến hơn 5.000 tỷ đồng.

Điểm đến mới của nhà đầu tư

● Không chỉ là dự án có tầm chiến lược, Becamex VSIP Bình Định được tỉnh kỳ vọng là một cực thu hút đầu tư hữu hiệu, góp phần tạo bước đột phá cho phát triển KT-XH của tỉnh nói chung, cũng như Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng. Điều này được cụ thể như thế nào trong dự án, thưa ông?

     - Tổng Công ty Becamex IDC là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị và hạ tầng giao thông. Trong khi đó, VSIP được thành lập trên nền tảng liên doanh hợp tác giữa Becamex IDC và Sembcorp Development của Singapore, khởi nguồn cũng tại tỉnh Bình Dương, cho đến nay đã có 9 dự án trải dài trên cả nước.

     Tại Bình Định, được sự quan tâm của Chính phủ, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND hai tỉnh Bình Định và Bình Dương, trong suốt thời gian qua, Tổng Công ty Becamex IDC đã có nhiều hoạt động hướng đến phát triển chung của hai tỉnh, tiêu biểu nhất là sự ra đời của Công ty CP Becamex Bình Định để phát triển và quản lý điều hành Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định. Dự án đầu tư này là bằng chứng sinh động cho sự hợp tác giữa hai tỉnh Bình Định và Bình Dương, cũng là khởi đầu đầy quyết tâm để trở thành hạt nhân lan tỏa thu hút đầu tư, gắn bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và hình thành vùng liên kết chặt chẽ với Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp lân cận.

     ● Sau thời gian nỗ lực triển khai, đến thời điểm này, dự án chính thức khởi công với công tác phối hợp và hỗ trợ của tỉnh để nhà đầu tư thực hiện dự án…

     - Theo quyết định điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung dự án vào quy hoạch Khu kinh tế Nhơn Hội, để thống nhất cơ chế, chính sách chung, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư được hưởng ưu đãi khi đầu tư vào khu kinh tế.

     Phải nói là chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất cao, sự đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông từ phía tỉnh Bình Định.Sau khi được phê duyệt chủ trương đầu tư, Công ty CP Becamex Bình Định đã phối hợp các sở, ngành chức năng của tỉnh Bình Định tích cực thực hiện các thủ tục pháp lý. Dự án khu công nghiệp với diện tích 1.000 ha đã được Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư; các khu tái định cư, dân cư đang hoàn tất thủ tục còn lại.

     Với sự quan tâm, ủng hộ và chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND hai tỉnh Bình Định và Bình Dương, dự án sẽ được đảm bảo về chất lượng và tiến độ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài an tâm lựa chọn là “điểm đến mới” trong thời điểm kinh tế toàn cầu có nhiều biến chuyển.

     Vị thế quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

     ● Một cách cụ thể hơn, Becamex VSIP Bình Định khi hình thành sẽ tạo ra những đột phá nào trong thu hút đầu tư?

     - Becamex VSIP Bình Định là khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ có vị trí lý tưởng, kết nối thuận lợi vào hệ thống hạ tầng giao thông từ tỉnh Bình Định đến các tỉnh, thành khác và vùng lân cận. Chúng tôi tự tin tạo ra bước đột phá mới về các loại hình phát triển công nghiệp và dịch vụ. Nơi đây sẽ tập trung nhiều loại hình công nghiệp chuyên ngành khác nhau gắn liền với các loại hình dịch vụ đa dạng, được bố trí hợp lý theo từng phân khu để các nhà đầu tư sản xuất, trao đổi và mua bán thuận lợi, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả đầu tư. Qua đó, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Bình Định theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp.

     ● Gần đây, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước về Bình Định tìm hiểu cơ hội đầu tư đã dành sự quan tâm lớn đối với Becamex VSIP Bình Định như một “điểm đến mới”. Vậy, đã có những tín hiệu nhà đầu tư đến đây chưa, thưa ông?

     - Kinh nghiệm của Tổng Công ty Becamex IDC và VSIP trong quản lý điều hành các khu công nghiệp đã góp phần quan trọng trong việc phát triển KT-XH của tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh, thành nói chung. Thương hiệu Becamex IDC và VSIP đã được khẳng định trong nước và khu vực, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, tạo niềm tin rất lớn cho nhà đầu tư. Những tiềm lực và kinh nghiệm quý báu đó được Becamex IDC và VSIP chia sẻ cho Công ty CP Becamex Bình Định để quản lý điều hành Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định một cách khoa học, hiệu quả.

     Chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng các nhà đầu tư khác trong tương lai, tin tưởng sẽ sớm có nhiều dự án mới đầu tư vào khu công nghiệp.Tại lễ khởi công ngày 27.9, chúng tôi sẽ công bố và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với một số nhà đầu tư tiềm năng. Đây là nỗ lực rất lớn và tích cực chứng tỏ tiềm lực của chủ đầu tư. Các biên bản ghi nhớ này là sự đầu tư mở rộng của khách hàng đã đầu tư thành công trong các khu công nghiệp của Becamex và VSIP tại Việt Nam.

     Đặc biệt, cùng với sự đồng hành, ủng hộ của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, của lãnh đạo tỉnh Bình Định, sự hợp tác rất tích cực của các nhà đầu tư, cùng những tiềm lực hiện có, chúng tôi tin tưởng rằng môi trường kinh doanh, đầu tư của tỉnh Bình Định sớm khởi sắc, phát triển xứng tầm với vị thế của một tỉnh có vai trò quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

     ● Xin cảm ơn ông!

Thu Hiền (Báo Bình Định)VĂN BẢN MỚI

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định

Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sở Xây dựng

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư

Sở Tài nguyên và Môi trường

Chuyên trang thị trường bất động sản

Báo Đầu tư điện tử

Cỗng thông tin quy hoạch Việt Nam

Bộ xây dựng

Hình ảnh hoạt động
Bình Định: Công bố đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035
Clip hoạt động
Liên kết website