Bao giờ đầu tư cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định - Phú Yên?

Bộ GTVT cho biết, đầu tư nối thông tuyến cao tốc Bắc - Nam là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2025.

 06/03/2021 00:00:00 |  278

Bao giờ đầu tư cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định - Phú Yên?

Ảnh minh họa

     Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Định về việc đưa dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Bình Định và Phú Yên vào thực hiện trong kế hoạch trung hạn 2021 - 2025.

     Bộ GTVT cho biết, thực hiện Nghị quyết 52/2017 của Quốc hội và quy hoạch được duyệt, Bộ GTVT đã ban hành các quyết định giao nhiệm vụ cho các ban quản lý dự án trực thuộc Bộ GTVT tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc các đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn (Bình Định), Hoài Nhơn - Quy Nhơn (Bình Định), Quy Nhơn (Bình Định) - Tuy Hòa (Phú Yên) và Tuy Hòa (Phú Yên) - Vân Phong (Khánh Hòa) thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông dự kiến đầu tư trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ GTVT.

     Đến nay, các chủ đầu tư đang chỉ đạo tư vấn thiết kế nghiên cứu, hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án. Việc đầu tư nối thông tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ GTVT.

     “Đến nay, Quốc hội và Chính phủ mới ban hành nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025, chưa thông báo tổng mức vốn đầu tư dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ GTVT nên chưa có cơ sở để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo”, Bộ GTVT thông tin.

Đình Quang (https://www.baogiaothong.vn)VĂN BẢN MỚI

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định

Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sở Xây dựng

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư

Sở Tài nguyên và Môi trường

Chuyên trang thị trường bất động sản

Báo Đầu tư điện tử

Cỗng thông tin quy hoạch Việt Nam

Bộ xây dựng

Hình ảnh hoạt động
Bình Định: Công bố đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035
Clip hoạt động
Liên kết website